Cách làm Salad Nga và sốt Mayonnaise thuần chay

0
785

Salad Nga là món salad ngon, tốt cho sức khỏe. Cách làm salad Nga với sự kết hợp của rau củ, vừa ngon miệng vừa chống ngán.

Cách làm Salad Nga

Nguyên liệu

– Bí đỏ
– Khoai tây
– Bắp Mỹ
– Cà rốt, đậu Hà Lan
– Mù tạt, dầu ăn, muối
– Sữa hạt: sữa hạt nào có màu trắng là sử dụng được
– Thì là – không thể thiếu

Cách làm

– BÍ ĐỎ: nên chọn loại trái hình hồ lô vì nó dẻo, chắc và không bị bể khi luộc/hấp chín. Bí đỏ để tạo thêm màu sắc chứ nguyên bản trong salad Nga không có món nguyên liệu này. Mặt khác, bí đỏ khi làm sốt Mayonnaise sẽ cho màu vàng đẹp hơn
– KHOAI TÂY cũng nên chọn khoai tây Đà Lạt vì dẻo và chắc, khoai tây Bắc dễ nát khi cắt nhỏ
– BẮP MỸ, CÀ RỐT hấp/luộc chín.

Trước đây Hạnh toàn luộc nguyên củ rồi cắt vuông nhưng bị bể và thời gian luộc rất lâu nên Hạnh cắt trước rồi luộc cho nhanh và kiểm soát được độ chín tới, không bị mềm, nát.

Cách làm sốt Mayonnaise

Bí đỏ cho chút xíu để tăng màu vàng, khoai tây 1 củ to hoặc 3-4 củ khoai bi, 1 muỗng dầu ăn, 1 miếng chanh vắt lấy nước và chút xíu dấm, xíu muối, sữa hạt khoảng 100ml, 1 chút xíu mù tạt vàng, không có thì mù tạt xanh cũng được, hỗn hợp này cho vào máy xay nhuyễn lên là được, đặc hay lỏng là do bạn cho lượng sữa hạt nhiều hay ít. Cất tủ lạnh để được vài ngày, ăn với bánh mì hoặc trộn salad gì bạn thích.

Trộn Salad Nga

Bí đỏ, khoai tây, bắp Mỹ, cà rốt thái hột lựu, đậu Hà Lan hấp/luộc chín, để nguội, trộn với sốt Mayonnaise, nên nếm muối lại nếu thấy nhạt, thêm lá thì là thái nhỏ vào là xong. Ở một số nhà hàng họ không cho thì là vào vì thì là không phải ai cũng ăn được, ở Nga vẫn có lá thì là như ở Việt Nam.

Nguồn: Bếp chay Hạnh – không ngũ vị tân