Học trọn vẹn kỹ năng vẽ chân dung và cảnh vật lên bánh thạch rau câu – không cần hoa tay

0
1593
Bánh rau câu vẽ

Đây là khóa học được hướng dẫn bởi một bà mẹ bỉm sữa tay ngang vào nghề bánh – chị Trần Uyên. Chỉ sau gần 1 năm miệt mài học hỏi và thực hành, chị đã sở hữu một cái nghề, sống được với nó và có thêm rất nhiều học viên viên trên khắp mọi miền. Không cần hoa tay, không cần biết vẽ, không cần tới lớp trực tiếp, bạn sẽ có thể vẽ bất cứ hình ảnh nào bạn muốn lên chiếc bánh thạch rau câu.

  H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được "truyền thần" lên bánh thạch sinh động và đẹp lung linh qua bàn tay của Trần Uyên
H’Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được “truyền thần” lên bánh thạch sinh động và đẹp lung linh qua bàn tay của Trần Uyên

Khóa học online Bí kíp rau câu vẽ – Thành thục kỹ thuật vẽ chân dung và phong cảnh lên bánh thạch (Không cần hoa tay)

Từ chính những kinh nghiệm thực tế của mình, chị Trần Uyên đã lên giáo trình online và chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong khóa học Bí kíp rau câu vẽ – Thành thục kỹ thuật vẽ chân dung và phong cảnh lên bánh thạch (Không cần hoa tay).

Một khóa học quá rẻ so với chi phí đi học nghề trực tiếp – với mức giá chưa bằng tiền mua một chiếc bánh, nhưng chắc chắn, bạn sẽ có được những gì mà chị Uyên phải mất gần cả năm mới tích lũy được. 

Không cần hoa tay, nghĩa là không cần phải biết vẽ, vẽ đẹp, chỉ cần nắm rõ quy trình, bạn hoàn toàn có thể “truyền thần” cả thế giới lên bánh. Điều quan trọng hơn, là một chiếc bánh – mục đích cuối cùng luôn là để thưởng thức.

Vì vậy, bánh sẽ cần phải thơm, ngon,  quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khóa học này, bạn không chỉ sở hữu 1 công thức mà sẽ có tới 3 công thức cốt bánh, đế bánh để bạn có thể linh hoạt thay đổi cũng như biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của mình, nhu cầu của khách hàng.

Không những mãn nhãn khi ngắm nhìn, chiếc bánh  rau câu vẽ còn hoàn toàn có thể ăn được và hơn nữa lại còn có hương vị rất ngon
Không những mãn nhãn khi ngắm nhìn, chiếc bánh rau câu vẽ còn hoàn toàn có thể ăn được và hơn nữa lại còn có hương vị rất ngon

Trước hết, hãy ngắm nhìn một số hình ảnh bánh mẫu chân dung của chị Trần Uyên, và bánh mẫu chân dung trong khóa học online này nhé!

Gần đây, khi bộ phim “Về nhà đi con” phát sóng, hình ảnh của poster của bộ cũng trở thành cảm hứng sáng tạo của chị Trần Uyên. Trong một buổi chiều, chị đã làm ra chiếc bánh thể hiện tình cảm của mình với bộ phim và những diễn viên mình yêu mến.

 

Vẽ chân dung và phong cảnh lên bánh đều cần có những yêu cầu, đặc thù khác nhau để chiếc bánh được hoàn thành sống động nhất. Chau chuốt cho bức tranh phong cảnh có thể sẽ lấy của bạn nhiều hơn gian hơn và cần nhiều công sức hơn, vì vậy, một phần thời lượng quan trọng của khóa học được chị Trần Uyên dành cho phần hướng dẫn vẽ phong cách lên bánh.

Và đây là thành phẩm mẫu của khóa học với cụm nội dung hướng dẫn vẽ phong cảnh lên bánh rau câu:

Tranh phong cảnh trên bánh thạch rau câu
Khung cảnh làng quê yên bình, hữu tình và nên thơ được miêu tả lên bánh rất đẹp mắt và chân thực

Nội dung khóa học Online Bí kíp rau câu vẽ – Thành thục kỹ thuật vẽ chân dung và phong cảnh lên bánh thạch

Nội dung cơ bản

Giới thiệu khóa học
Nguyên liệu dụng cụ làm thạch
Nguyên liệu dụng cụ để vẽ
Hướng dẫn nấu mặt bánh vẽ
Hướng dẫn nấu base đế bánh
Đế bánh flan dừa non cafe
Đế bánh cốt dừa đậu xanh flan
Đế bánh hoa quả cho người ăn chay

Xử lý hình ảnh

Chọn và xử lý hình ảnh
Copy hình và xử lý trước khi đưa lên mặt bánh – chân dung
Copy hình và xử lý trước khi đưa lên mặt bánh – phong cảnh
Hướng dẫn in hình lên mặt bánh – chân dung
Hướng dẫn in hình lên mặt bánh – phong cảnh

Tô hoàn thiện tranh chân dung

Tô hoàn thiện hình chân dung lên mặt bánh – Phần 1
Tô hoàn thiện hình chân dung lên mặt bánh – Phần 2
Tô hoàn thiện hình chân dung lên mặt bánh – Phần 3
Tô hoàn thiện hình chân dung lên mặt bánh – Phần 4

Tô hoàn thiện tranh phong cảnh

Tô hoàn thiện hình phong cảnh lên mặt bánh – Phần 1
Tô hoàn thiện hình phong cảnh lên mặt bánh – Phần 2
Tô hoàn thiện hình phong cảnh lên mặt bánh – Phần 3

Hoàn thiện và tổng kết

Hướng dẫn gắn mặt bánh lên đế bánh và hoàn thiện – chân dung
Hướng dẫn gắn mặt bánh lên đế bánh và hoàn thiện – phong cảnh
Tổng kết và lưu ý

Trong quá trình học tập và thực hành, khi bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giảng viên hỗ trợ, bạn có thể gửi câu hỏi trên giao diện khóa học hoặc tương tác cùng cô giáo trên group riêng cho học viên của khóa học trên Facebook tại đây.

Giảng viên Trần Uyên, người hướng dẫn bạn trong khóa học làm bánh rau câu vẽ chân dung và phong cảnh onlineChia sẻ của giảng viên khóa học

Giảng viên Trần Uyên, người hướng dẫn bạn trong khóa học làm bánh rau câu vẽ chân dung và phong cảnh online.

Trước đây, tôi là một dân sale chính tông, không hề biết gì về hội họa hay làm bánh. Nhưng từ khi bén duyên với công việc này, tôi đã nhanh chóng nhận ra đam mê và tập trung rất nhiều thời gian cho nó và nhận được rất nhiều thành công. Tôi tin rằng, với những gì mình chia sẻ, nếu đã yêu thích và muốn khám phá – các bạn cũng sẽ học hỏi và tiến bộ rất nhanh!

Duyên cớ!

Đã cầm trong tay 2 bằng đại học và đi làm nhiều năm nhưng bản thân tôi chưa hề biết mình thực sự thích và muốn làm gì. Cho đến một ngày, khi đang quẩn quanh với công việc của một bà mẹ bỉm sữa, khi đang vô cùng bế tắc và trong phương hướng tìm công việc mới… tôi đã biết và đến với bánh thạch.

Sau sinh, tôi nghỉ việc luôn vì muốn chăm sóc con tốt nhất chứ không muốn gửi con khi còn quá nhỏ. Tất cả chi phí lo cho gia đình lúc đó phải dựa vào chồng tôi, điều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và không ngừng tìm kiếm cho mình 1 cơ hội làm việc mới có thể kiếm ra tiền mà lại phải đầu tư ít tiền nhất.

Có công việc gì chỉ phải đầu tư vài trăm ngàn mà vẫn có thể ở nhà chăm con không??? Đó là câu hỏi luôn nhảy múa trong đầu của tôi lúc đó!

Tình cờ, khi ấy là dịp gần đến sinh nhật mẹ tôi, tôi muốn tư tay làm tặng bà một chiếc bánh và lên mạng tìm kiếm với cụm từ “tự làm bánh sinh nhật tại nhà không cần lò nướng” (vì nhà tôi không có lò).

Và thế là một “thế giới rau câu nghệ thuật” hiện ra trước mắt tôi. Tôi bước vào đó và mê mẩn với rất nhiều loại trong đó có rau câu vẽ chân dung nghệ thuật đang rất mới lạ lúc bấy giờ. Lúc ấy tôi hỏi một vài nơi để học và được trả lời “không cần biết vẽ + có thể học online cho tiết kiệm em nhé!” Thế là không chần chừ, tôi đã đăng ký học online ngay.

Chỉ với 1 suy nghĩ “người ta làm được chắc chắn tôi làm được, được thì thành nghề, không được thì làm chơi tặng sinh nhật mọi người quanh năm cũng đỡ tốn 1 khoản vì dụng cụ thực hành rẻ lắm, trung bình chỉ tầm 5000-6000đ/bánh thôi!”.

Vào nghề!

Thật tuyệt vời khi lần đầu tiên sau khi xem xong hướng, dẫn tôi đã làm thành công 80%, cảm xúc trong tôi vỡ oà, một niềm vui ngập tràn đến khó tả mà chưa có công việc nào trước đây đi làm khiến tôi cảm thấy được như vậy. Vui sướng, tôi khoe trên facebook thế là có ngay 1 khách hàng đặt bánh của tôi! Vậy là, chưa kịp làm bánh sinh nhật cho mẹ mà đã làm bánh kiếm tiền được ngay lần thứ 2 cầm cọ!

Đó cũng là động lực để tôi cố gắng và gắn bó với nghề làm thạch rau câu nghệ thuật, đặc biệt là rau câu vẽ chân dung – phong cảnh này.

Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên sâu hơn để nấu được những chiếc bánh thật ngon và vẽ thật xinh đẹp, tôi đã tự tin đứng lớp để truyền nghề lại cho rất nhiều học viên.

Không dừng lại ở đó, tôi mong muốn được chia sẻ công việc này tới các bạn cùng đam mê khắp mọi nơi trên thế giới mà không có điều kiện đi học trực tiếp, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa cũng đã từng khó khăn như tôi tất cả những kinh nghiệm mà tôi đúc rút được thông qua các khóa học online. Để cho mọi người đều có thể tự tay làm được bánh sinh nhật đẹp, ý nghĩa tặng con cháu, người thân, bạn bè, hay tốt hơn có thể trở thành cái nghề của mình kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn sở thích với chi phí cực kỳ dễ chịu.

Thành công!

Đến nay, học viên online của tôi đã trải khắp thế giới ở các quốc gia như Mỹ, Đan Mạch, Malaysia, Indonesia, Singapore, Pháp, Lào, Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản… học viên trực tiếp của tôi đã trải dài từ Bắc vào Nam và đã có rất nhiều người tự tin ra nghề rồi nhé!

Nhắn nhủ!

Không cần lò nướng, không máy móc, không cần biết vẽ, không cần giỏi, không cần học trực tiếp cũng vẫn có thể làm được những chiếc bánh vẽ tuyệt đẹp là có thật bạn nhé! Tôi tin tôi làm được, tôi hướng dẫn tận tình thì chắc chắn bạn làm cũng làm được như tôi, thậm chí đẹp hơn tôi đã làm!

Tôi rất vui được đồng hành cùng các bạn, chào mừng các bạn đến với thế giới RAU CÂU VẼ CỌ CHÂN DUNG – PHONG CẢNH đầy sắc màu này nhé!

Như vậy, bạn đã có thể hình dung những gì mình sẽ được trải nghiệm trong khóa học này. Hãy tự tin vào chính mình và cho ra đời thật nhiều tác phẩm ngon và đẹp từ rau câu, bạn nhé!

Tham khảo thêm những khóa học chuyên đề về rau câu nghệ thuật khác: