Mẹo hay chọn sầu riêng ngon, cực dễ nhớ của người Singapore

0
338

Chỉ với 3 nguyên tắc ngắn gọn, người bán hàng ở Singapore sẽ chỉ cho bạn cách chọn sầu riêng thơm ngon, nhiều cơm quả.

Blog Nấu ăn& Làm bánh sẽ bật mí 3 nguyên tắc vàng giúp bạn chọn sầu riêng ngon, cực dễ nhớ của người Singapore

Bí quyết chọn lựa sầu riêng ngon, cực dễ nhớ của người Singapore

Sầu riêng được coi là “quốc quả” của Singapore. Nếu đã đặt chân tới đảo quốc sư tử, dù không thích ăn sầu riêng thì bạn hẳn cũng từng nhìn thấy thứ quả này được bày bán rất nhiều dọc các khu chợ, con phố.

Mẹo vặt nhỏ ngắn gọn, dễ nhớ khi chọn sầu riêng

Mặc dù có nhiều kinh nghiệm chọn sầu riêng khác nhau. Nhưng những người bán hàng ở đây vẫn trung thành với một vài mẹo nhỏ ngắn gọn, rất dễ nhớ mà ai cũng có thể áp dụng.

Chọn lựa kích thước, hình dáng quả sầu riêng

Đầu tiên, đó là chọn quả hơi phình phần eo, thay vì chọn quả tròn đều, bắt mắt. Người bán hàng Tan See Cheng cho biết, nhiều người nghĩ rằng quả sầu riêng không đều thì có ít thịt quả (cơm quả) nhưng đây là một sự hiểu lầm.

Bởi nếu bên này móp thì cơm quả sẽ dồn sang phía bên kia nên không cần lo lắng. Theo kinh nghiệm, kích thước như thế nào không quan trọng mà bạn nên để ý đến phần eo quả. Một quả sầu riêng ngon sẽ có phần eo phình ra. 

Lắc sầu riêng để khám phá

Tiếp đó, bạn nên lắc thử bên trong, nếu nghe tiếng lộp cộp là một quả sầu riêng ngon. Khi quả chín, phần nhân bên trong sẽ mềm ra, ôm lấy hạt quả. Nếu hạt quá to thì sẽ không phát ra âm thanh như vậy.

Nếu có tiếng lộp cộp nghĩa là phần hạt nhỏ, phần thịt quả nhiều hơn.

Sử dụng khứu giác để chọn sầu riêng

Cuối cùng là dùng mũi ngửi, tuy nhiên cũng khá khó phân biệt bởi quả sầu riêng nào cũng có mùi rất thơm.

Anh Tan chia sẻ, bạn nên dùng tay bịt một bên cánh mũi và hít một hơi thật sâu, nếu mùi quá mạnh thì khả năng cao quả sầu riêng sẽ có vị hơi đắng. Bạn nên chọn quả sầu riêng có mùi thơm tự nhiên.

Chỉ với 3 cách siêu đơn giản, bạn có thể chọn ngay những trái sầu riêng ngon cho mình. Mong rằng kiến thức về cách chọn sầu riêng của người Singapore có thể bổ ích cho việc mua sắm của bạn.

Xem thêm các mẹo hay tại blog Nấu ăn & Làm bánh để mua sắm chất lượng, an toàn mỗi ngày. 

  • Tổng hợp: Thảo Ly
  • Theo: BoonChong Teh