Công thức bánh bông lan cuộn da beo

0
318

Nguyên liệu và cách làm

Sử dụng khuôn 22cm×30cm

1) Da beo:
– Lòng đỏ trứng: 8-10 trứng (trứng nhỏ khoảng 50-55gr cả quả thì 10 trứng, trứng lớn 60-65gr cả quả thì 8 trứng (lưu ý lòng đỏ không được dính lòng trắng 1 xíu nào hết nếu có dính sẽ bị hư da sẽ không lên da beo được).
– Bột bắp: 15gr
– Đường: 40gr

*Cách làm:

– Trộn tất cả cho đều, dùng máy đánh tốc độ cao nhất, đánh đến khi trứng sáng màu, sệt, có vân và bọt khí nhỏ hoặc không còn còn bọt khí nữa. Thời gian đánh có thể kéo dài từ 10-15p tùy máy đánh trứng nhé.
– Cho vào khay có lót giấy nướng.
– Bật nóng lò 220 độ -230 độ có quạt khoảng 10p-15p. Vì có quạt nên nhiệt độ sẽ lò sẽ chênh lệch và thấp hơn mức vặn của lò. Đến khi lò nóng lên khoảng 200 – 220 đô thì cho khay bánh vào và” tắt lửa dưới, chỉ để lửa trên thôi “, để khay bánh rãnh 2 của lò (lò mình Sanaky 50l), rồi đứng đó canh cái bánh không được đi đâu hết, dán mắt vào bánh, thấy bánh bắt đầu ngã màu vàng như mình hoặc màu bạn thích là lấy ra liền, để nữa nó thành da beo châu phi luôn í.
Của mình vì là lần đầu tiên nên chưa chỉnh nhiệt độ phù hợp nên mới nướng da đươc 7p mà màu da gần như châu phi luôn nhưng ăn rất ngon.

2) Cốt bông lan cuộn bên trong là cốt sữa chua:
Trứng (nguyên quả): 3 trứng
Lòng trắng (phần lòng trắng dư ở phần da beo): 5 quả
Bột mì số 8: 50gr (rây mịn)
Bột bắp: 20gr (rây mịn)
Đường: 50gr – 60gr (tùy khẩu vị)
Sữa chua có đường: 1 hủ
Muối: 1 nhúm nhỏ
Chanh: nước cốt chanh của 1/2 quả chanh
Vanilla:1/2 tsp

*Cách làm:
– HHA: Trứng nguyên quả + bột mì + bột bắp + sữa chua + vanilla trộn đều, không lợn cợn bột đến khi hh mịn.
– HHB: Lòng trắng + ít muối đánh tốc độ trung bình, nổi bọt to cho nước cốt chanh vào đánh đến khi bọt nhỏ dần như xà phòng thì cho từ từ đường vào đánh tan, hết đường thì tăng tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng đứng ngọn chóp hơi ngoặc xuống.
– Cho 1/3 lòng trắng đánh bông (HHB) vào lòng đỏ (HHA), dùng phới lồng trộn thoải mái cho 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ ngược hỗn hợp ấy vào 2/3 lòng trắng còn lại, dùng Spatula (phới dẹp) trộn từ dưới lên nhẹ nhàng, tráng vỡ bọt khí.
– Cho bánh vào khay lót giấy láng đều khuôn, đập khuôn vài cái cho vỡ bọt khí to.
– Bật lò 170 độ (tùy lò), không bật quạt, nướng rãnh 2 của lò trong 40p, thấy bánh vàng mặt, rờ vào thấy bánh phồng lại không để lại dấu tay là ok.

*** Lưu ý:
– Mọi người nên chỉnh nhiệt theo lò nhà mình nhé.
– Đối với phần da beo thì phải nhớ quy luật nướng: Làm nóng lò và bật quạt và chế độ 2 lửa, khi cho khay bánh vào thì phải tắt 2 lửa và chọn lửa trên thôi và tuyệt đối phải dán mắt vào lò để canh bánh chín.

3) Ghép bánh:

– Da beo nướng xong để nguội, phết lớp mỏng nhân mứt hay kem tươi tùy ý lên mặt đáy bánh
– Phần bánh cuộn sau khi nướng xong, đặt phần trên phần nhân mứt của lớp da beo, sau đó phết nhân lên phần còn lại của bánh cuộn
– Cuộn nhẹ nhàng chặt tay 2 lớp bánh lại, cho vào tủ lạnh 20-30p, để bánh được cứng định hình bánh, sau đó lấy ra cắt phần rìa, rồi bắt đầu thưởng thức.
** Lưu ý:
Bánh cuộn sau khi lấy ra khỏi lò, nhanh chóng úp lên phần da beo luôn, và cuộn lại khi bánh còn ấm luôn.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Xuân Dung‎ – CÔNG THỨC BẾP BÁNH (CHIA SẺ FREE)