Cách nấu lại bánh chưng đơn giản không cần rán với nước

0
1325

Cách tái nấu bánh chưng đơn giản không cần rán với nước

Chuẩn bị chảo thật tốt, tức là chảo chống dính. Bánh chưng có thể làm 1/2 cái một để rán và lật cho dễ.

Bóc bánh chưng cho vào lò vi sóng quay mềm ra (Không có lò thì cứ cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm)

Cho tí dầu vào chảo, không cần nhiều dầu vì cách rán này sẽ giúp cho mỡ từ bánh chưng chảy ra nhưng vẫn phải có chút dầu để bánh được giòn và ngậy thơm hơn.

Bánh chưng mềm thì cho vào chảo dùng muôi dằm nát ra, để lửa nhỏ vừa, vừa rán vừa vun vun lại theo một hình tròn, tạo hình tròn cho bánh chưng kiểu như rán trứng và rang cơm.

Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt, mình nhanh tay hất tung miếng bánh chưng trong chảo để lật rồi dùng chảo đỡ như các đầu bếp vẫn làm thì miếng bánh chưng còn nguyên hình dáng chỉ cần rán thật vàng mặt kia là lật thoải mái.

Bạn nào dùng thìa lật chẳng may miếng bánh chưng vỡ ra thì vẫn lật,rán mặt kia bình thường sau đó lại ấn và vun lại thành miếng tròn rán vàng mặt tiếp theo,sau khi hai mặt cứng cáp hơn thì lật đi lật lại dễ dàng hơn.

Hoặc có cách khác cầu kì hơn cứ rán vàng một mặt úp ra đĩa rồi lại úp lại chảo để giữ nguyên miếng, tuỳ mọi người áp dụng theo cách nào mình thấy dễ làm nhất để miếng bánh chưng được ngon và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tô Hưng Giang