Công thức mì vịt tiềm chay cho ngày đầu tháng

0
919

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu và cách làm

– 1 nồi nước súp gồm có 1 củ sắn, 2 trái su, 2 trái táo, 1 củ cải mặn. Tất cả thái lát mỏng, su thái miếng dày hơn cho vô 2 lít nước hầm 30 phút để lấy nước ngọt. Sau đó lọc ép rau củ chỉ lấy nước súp.

– Nồi thứ 2 có 2 lít nước và nước ngâm của nấm đông cô, nấu sôi lên cho cà rốt, củ sen thái miếng, ngưu báng (gobo) thái mỏng, nấm đông cô. Cho 1 củ gừng nhỏ (80g) thái lát mỏng và gia vị tiềm (10 hoa hồi, 1 miếng quế, vài miếng trần bì). Nấu cho rau củ vừa mềm.

– Cho nồi nước súp lúc đầu vô nồi rau củ, thêm 20 trái táo tàu và 15g kỷ tử.

– Nêm nếm vừa ăn (muối biển, nước tương Maggi, dầu hào chay và bột nêm nấm)

“Vịt” chay là đậu hủ, bọc ngoài là tàu hủ ky tẩm ướp với gia vị thông thường cùng gừng, ngũ vị hương… còn có nấm và rau cải nữa làm cho món ăn hoà quyện thật tinh tế 😍.

Mì căn dai càng ngon chị ơi, cô ướp tofu, tàu hủ ky với Maggi, ngũ vị hương, chút bột xá xíu, gừng băm rồi đem áp chảo… nó thơm ghê luôn 🤣

Nguồn: Bếp Chay Liên Ròm