Cách làm món tôm hùm phô mai bỏ lò

0
6985

Một món ăn đẳng cấp, đầy bổ dưỡng. Thay vì ăn nhà hàng xa xỉ tốn kém, ta có thể tiết kiệm vô số chi phí nếu tự làm tại nhà. Ngon lắm bạn ơi!

Tôm hùm phô mai

Nguyên liệu:
– 3 con tôm hùm (loại 3 con/kg)
– 50ml whipping cream 
– 1 hộp sữa tươi full cream không đường 200ml (nhà tau dùng devondale)
– 3 viên bơ true milk
– 2 viên phô mai con bò cười, 50gr phô mai parmesan, 1 lạng phô mai mozzarella
– 3 lạng nấm rơm, nửa củ hành tây nhỏ
– bột mỳ (1 thìa to), muối, hạt tiêu

Chế biến:
– Tôm hùm sơ chế, lọc thấy phần thịt rồi thái vuông 1x1cm
– Nấm rơm thái tương tự nhưng nhỏ hơn tôm chút
– Nửa củ hành tây thái hạt lựu
– Làm nóng chảo, thả 1 viên bơ vào cho chảy hết rồi cho hành tây vào xào xém, trút tôm vào xào cho săn lại, nêm muối + hạt tiêu vừa ăn. Tôm vừa chín tới vớt ra bát luôn. Ko nên để chín quá vì sau đây còn bỏ lò nữa, chín quá sẽ làm tôm bị bã.


– Làm sạch chảo rồi thả 2 viên bơ đun nóng cho chảy hết rồi cho 1 thìa to (thìa ăn phở) bột mỳ vào xào lên. Nhớ là đừng để lửa quá to ko bột bị vón cục nhé! Tiếp đó cho khoảng 50-60ml whipping cream vào, đảo liên tục, nó sẽ quánh lại, cho thêm sữa tươi full cream vào cho đến khi thấy sốt sánh vừa đủ, ko quá đặc là đc. Tiếp đến cho 2 viên phô mai con bò cười + 50gr phô mai parmesan vào, đảo cho tan hết. Đến lúc này thì cái sốt nó béo ngậy thơm lừng xúc thìa ăn vã cũng thấy ngon ý ? Trút nấm rơm + tôm vào đảo nhanh tay tầm 1-2p rồi tắt bếp.
– Lho toàn bộ chỗ tôm và nước sốt vào liễn. Dàn đều cho phẳng rồi phủ 1 lớp phô mai mozzarella DÀY CỘP lên trên, bỏ lò nhiệt độ 180 độ đến khi bề mặt xém vàng là có thành phẩm béo ngậy tuyệt vời ❤️

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Vu Van Anh‎ – Không Sợ Đói

Tham khảo nguyên liệu làm món tôm hùm phô mai bỏ lò: